เพราะเหตุใดคนยุคใหม่จึงนิยม รถมือสอง มากกว่ามือหนึ่ง

เพราะเหตุใดคนยุคใหม่จึงนิยมรถมือสอง มากกว่ามือหนึ่ง

รถยนต์ถือเป็นหนึ่งในลิสต์ความต้องการหลักของคนยุคใหม่ ที่มีความคาดหวังจากการทำงานมีเงินแล้ว จำเป็นต้องมีบ้านและมีรถเพื่อสร้างฐานะและความมั่นคงให้กับชีวิตและครอบครัว ทำให้ปัจจุบันมีรถยนต์เกิดขึ้นบนท้องตลาดและท้องถนนเป็นหลักล้านคัน จนส่งผลต่อตลาดรถยนต์มือสองที่ขายดิบขายดีปล่อยรถกันแทบไม่ทัน นี้จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า คนยุคใหม่โดยส่วนใหญ่นิยมซื้อขายรถมือสอง มากกว่ารถใหม่ป้ายแดงจริง ๆ แต่จะเป็นด้วยเพราะเหตุผลใดนั้น ต้องไปดูกัน

  1. ราคาที่จับต้องได้

ของดีราคาถูกใคร ๆ ก็อยากได้มาครอบครอง รถยนต์มือสองก็เช่นเดียวกันเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นของมือสองแล้ว ย่อมต้องมีราคาถูกกว่ามือหนึ่งป้ายแดงอย่างแน่นอน และที่สำคัญรถยนต์มือหนึ่งเมื่อถูกนำมาขายให้เป็นรถยนต์มือสองแล้ว ราคาจะถูกลดลงกว่า 20-30% เลยทีเดียว นั้นหมายความว่า ราคาจะถูกลดลงเป็นหลักแสนเลยก็ว่าได้ และแบบนี้ได้รถยนต์รุ่นใหม่แต่ราคาถูกกว่ารถใหม่มีใครบ้างจะไม่อยากได้จริงไหม

  1. มีรถให้เลือกตัดสินใจมากกว่า

บางครั้งรถยนต์รุ่นใหม่ป้ายแดงที่ต้องการอาจจะไม่สัมพันธ์กับงบประมาณในกระเป๋าก็เป็นไปได้ แต่ถ้าลองเปลี่ยนจากรถใหม่เป็น รถมือสอง ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยากถ้าจะซื้อ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่ารถยนต์มือสองจะมีราคาที่ถูกกว่ารถมือหนึ่งมาก แถมยังมีตัวเลือกให้เลือกได้หลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ที่สำคัญรถยนต์มือสองแต่สภาพยังดี เครื่องยนต์ยังมีประสิทธิภาพดีก็มีอยู่มากหากเลือกเป็น เช่นนั้นแล้ว จึงมีตัวเลือกให้กับผู้ซื้อมากกว่ารถป้ายแดงมือหนึ่งแน่นอน

  1. ไม่เสียดายเมื่อต้องขายต่อ

อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่า รถมือใหม่ป้ายแดงขายเมื่อไหร่ ราคาจะตกเป็นหลักแสนบาททันที แต่ถ้าขายรถยนต์มือสองจะมีราคาส่วนต่างที่น้อยกว่าต่างจากมือหนึ่งมาก จึงไม่ต้องเสียดายหรือเจ็บตัวมากเท่ากับมือหนึ่ง แต่ก็ไม่แน่ว่าถ้าขายดี ๆ ขายเก่ง หรือรู้จักวิธีขาย อาจจะไม่ขาดทุนแถมยังได้กำไรเอาไว้ติดกระเป๋าถอยคันใหม่อีกด้วย

จะเห็นได้ว่า ข้อดีของการซื้อขายรถหรูมือสอง มีแต่จะได้กับได้ จึงทำให้คนยุคใหม่นิยมหันมาใช้รถยนต์มือสองกันมากขึ้น ราคาก็ไม่แรงแถมยังสามารถเปลี่ยนได้บ่อย ๆ ตามความต้องการ แต่กระนั้นเรื่องของการซื้อรถยนต์มือสอง ก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจและระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากในปัจจุบันมีคนจำนวนไม่น้อยที่ถูกย้อมแมวขายรถ หากใครจะซื้อก็ต้องมีความรู้พร้อมความละเอียดรอบคอบ เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องตกเป็นเหยื่อของแก๊งย้อมแมวทั้งหลายเหล่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *